รีวิวหนัง เว็บรีวิวหนังใหม่ล่าสุด

You Are Not My Mother มาร(ดา)จำแลง

เรื่องราว แองเจล่า ผู้เป็นแม่หายตัวไปอย่างลึกลับ เดือดร้อนไปถึงลูกสาว ชาร์ ที่เป็นกังวลว่าแม่จะได้รับอันตราย ทว่าจู่ ๆ แองเจล่าก็กลับมาหาทุกคนเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น สถานการณ์ที่ควรเป็นปกติ กลับกลายเป็นเรื่องชวนผวา

ชื่อเรื่อง :You Are Not My Mother มาร(ดา)จำแลง
แนว :ดราม่า / สยองขวัญ
นักแสดง :แฮเซล ดูป, แคโรลิน แบรคเคน
ผู้กำกับ :เคต โดแลน
ความยาว : 93นาที

เรื่องย่อ : You Are Not My Mother มาร(ดา)จำแลง

You Are Not My Mother มาร(ดา)จำแลง

รีวิวYou Are Not My Mother ยังคงเป็นหนังดราม่าเขย่าขวัญที่ขาด ๆ เกิน ๆ อยู่ในหลายจุด โดยเฉพาะทิศทางการเล่าเรื่องให้ผู้ชมสนใจและเข้าใจ จุดบอดของหนังก็ถือการปล่อยเซอร์สุด ๆ ทิ้งโจทย์แบบปลายเปิดไว้ให้คนดูได้จินตนการและสมคบคิดกันเอาไว้ โดยที่ตัวหนังแทบจะไม่ได้ลงรายละเอียดหรืออธิบายเกี่ยวกับประเด็นสำคัญที่หลักอยากจะสื่อออกมา เป็นเพียงการให้สัมผัสเพียงผิวเผิน และทำให้คนดูรู้สึกว่าถูกปล่อยเคว้งและยังไม่คำอธิบายที่สมเหตุสมผลที่ดีพอ

เป็นเรื่องราว แองเจล่า หายตัวไปอย่างลึกลับ เดือดร้อนไปถึงลูกสาว ชาร์ ที่เป็นกังวลว่าแม่จะได้รับอันตราย ทว่าจู่ ๆ แองเจล่าก็กลับมาหาทุกคนเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น สถานการณ์ที่ควรเป็นปกติ กลับกลายเป็นเรื่องชวนผวา เมื่อชาร์สังเกตว่าแม่ของเธอมีพฤติกรรมเปลี่ยนไป ราวกับเป็นคนละคน ชาร์ต้องหาคำตอบให้ได้ว่า ผู้หญิงที่อยู่ตรงหน้า คือแม่ของเธอตัวจริง หรือเป็นบางสิ่งที่ชั่วร้ายจำแลงกายมาหลอกเธอกันแน่

แม้การเล่าเรื่องและดำเนินจะชวนเคลิ้ม แต่ยังดีที่มีการแสดงระดับน่าดูและดึงดูดใจกลับมาโฟกัสได้อยู่บ้าง “แฮเซล ดูป” มอบการแสดงที่น่าสนใจดี และนี่คือดาราเด็กที่เติบโตขึ้นมาเป็นนักแสดงสาวคุณภาพอีกคน จากประสบการณ์ของเธอได้ช่วยทำหน้าที่เป็นนางแบกของหนังเรื่องนี้เอาไว้ได้อยู่หมัด กับอินเนอร์ทางการแสดงที่ออกมาในลักษณะน้อยแต่มาก สื่อสารด้วยอารมณ์และท่าทางที่น่าครุ่นคิดตาม ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเธอคนนี้เป็นสิ่งเดียวที่ทำให้หนังเรื่องนี้น่าหลงใหลขึ้น

สรุป : You Are Not My Mother มาร(ดา)จำแลง

อาจจะไม่ถึงกับว่าเป็นหนังที่น่าผิดหวัง แต่ก็ยังไม่ได้รู้สึกสมหวังเต็มเปี่ยม เพราะหนังถูกตัดคะแนนไปค่อนข้างเยอะกับความไร้เหตุผลและแก่นสารของเรื่อง ที่เป็นตัวฉุดให้ภาพรวมดิ่งลงไปพอสมควร แต่กระนั้นก็ยังดีที่ได้การแสดงของทีมนักแสดงออกมาช่วยประคองเอาไว้ ประกอบกับองค์ประกอบเล็ก ๆ น้อย ๆ อื่น ๆ ที่มาช่วยอุดรอยรั่ว ก็ถือว่าเป็นหนังแตะโจทย์ความลึกลับน่ากลัวและน่าค้นหาได้ดี เพียงแต่ว่ายังไม่ค่อยทำให้อินกับเรื่องราวที่ดูจบก็ยังไม่รู้เลย

ภาพรวมหนัง

การเล่าหนัง
7.8/10
คุณภาพหนัง
8.7/10
การสร้างหนัง
9.7/10
บทภาพยนตร์
8.3/10

Credit By : เว็บรีวิวหนัง
รีวิวหนังเพิ่มเติม :Nightmare Alley ทางฝันร้ายสายมายา

ดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com