รีวิวหนัง เว็บรีวิวหนังใหม่ล่าสุด

The Mother 2023

“ความสัมพันธ์ระหว่างแม่ลูก ที่ไม่เคยเจอหน้ากัน
แม้เวลาผ่านไปหลายสิบปี แต่ยังมีความผูกพันธ์กันไม่เคยเปลี่ยน”

ชื่อเรื่อง : The Mother (2023)
แนว : แอ็คชั่น ดราม่า ระทึกขวัญ
นักแสดง : เจนนิเฟอร์ โลเปซ, โจเซฟ ไฟนส์, ลูซี ปาเอซ, กาเอล การ์เซีย เบอร์นาล, โอมารี่ ฮาร์ดวิก
ผู้กำกับ : นิกี คาโร
ความยาว : 117 นาที
ช่องทางการรับชมถูกลิขสิทธิ์ : Netflix

เรื่องย่อ : the mother 2023

รีวิว The Mother 2023 เป็นการเล่าเรื่องราวของอดีตมือสังหาร เจนนิเฟอร์ โลเปซ เธอเป็นทหารหญิง ที่ผ่านการฝึกจากกองทัพนาวิกโยธินสหรัฐ หลังปลดประจำการ เธอเป็นตัวกลางในการซื้อขายอาวุธ ระหว่างนั้นเธอได้รู้เบื้องหลังพ่อค้าที่ขายอาวุธ (เฮกเตอร์) กับอดีตหัวหน้าหน่วยของเธอ (โลเวลล์) กลายเป็นมาเฟียที่ค้าอาวุธให้กับกองกำลังต่างชาติ และร่วมกันค้ามนุษย์ เธอจึงยอมถอยห่างและเข้ามอบตัวกับ FBI พร้อมเสนอตัวที่จะเป็นพยานให้กับทาง FBI ทางโลเวลล์รู้ข่าวจึงได้ยกแก๊งมาถล่ม และแทงเธอขณะที่กำลังท้องแก่ แต่เธอก็รอดพ้นมาได้ 

และเจนนิเฟอร์ พยายามหลบหนีจากศัตรูที่เคยหักหลังแต่ครั้งก่อน ก่อนที่จะย้ายถิ่นฐานไปอยู่ห่างไกลอย่างอลาสก้า เพื่อหลบหนี เวลาผ่านไปไว 12 ปี เธอได้รู้ข่าวว่าลูกสาวสุดที่รักของเธอที่ยกให้คนอื่นได้เลี้ยงดู กำลังตกอยู่ในสถานการณ์ที่อันตราย เธอจึงได้ตัดสินใจออกมาจากที่ซ่อนตัว เพื่อจะปกป้องลูกสาว แม้ทั้งชีวิตไม่เคยได้พบเจอกันเลย แต่ด้วยความที่เป็นแม่ มีความหวังสูงสุดเพื่อจะปกป้องลูกสาว ให้หลุดพ้นจากอันตรายที่โหดร้าย เพื่อทวงคืนลูกสาวสู่อ้อมอกของเธออีกครั้ง 

Sisu

หลังจากหนังเรื่องนี้ได้ดำเนินเรื่องมาถึงครึ่งทางแล้ว โซอี้และแม่ของเธอได้มีการแอบหลบซ่อนอยู่ในกระท่อมเล็กๆ เพื่อจะฝึกวิชาเอาตัวรอด ฝึกป้องกันตัวจากศัตรูร้าย และฝึกยิงปืนยาว ความผูกพันของสองแม่ลูกก็เริ่มกลับมา จากที่ความสัมพันธ์แม่ลูกเป็นศูนย์ แต่ดูเหมือนว่าทุกอย่างกำลังจะดีขึ้น ด้วยความใกล้ชิด ในระว่างที่มีการสอน  ให้ลูกสาวไว้ใช้ในอนาคต ไม่ว่าจะเป็นอย่างไร ท่านสามารถติดตามรับชมความมันส์ได้ทาง Netflix  ช่องทางออกอากาศถูกลิขสิทธิ์ หนังยาว 1 ชั่วโมง 57 นาที ไปรับชมกันเลยยย

สรุป : the mother 2023

The Mother เป็นหนังที่แสดงความรักจากแม่สู่ลูกอันเป็นที่รัก ที่ผู้เป็นแม่นั้นเป็นนักฆ่าที่ทวงคืนลูก จึงทำให้หนังมีอารมณ์ความแค้นสุดๆ ด้วยฉากแอ็กชั่นที่บู๊มันส์ทั้งเรื่อง แต่ละฉากนั้นดูเหมือนจะคลี่คลายสถานการณ์ได้ง่ายไปเสียเหลือเกิน ง่ายสะจนไร้ร่องรอยการต่อสู้ ซึ่งทำเอาคนดูนั้นลุ้นระทึกไปตามๆกัน เป็นหนังที่โหด ดุ เดือด มันส์เอาเรื่อง มีครบทุกรส คุณแม่โหดเน้นยิงหัวกบาลเลือดสาดอย่างเดียวเลย ตายอย่างทรมาร ด้วยฝีมือผู้กำกับที่มีประสบการณ์ด้านนี้โดยตรง อย่างผู้กำกับ นิกี้ คาโร (Niki Caro) จึงทำให้การแสดงแต่ละฉากสมจริงมากๆ

และเป็นหนังที่น่าสนใจ ด้วยฉากการแสดงที่สมจริง ทำให้องค์ประกอบต่างๆของเนื้อเรื่องนั้นดูโดดเด่น และเป็นเอกลักษณ์ พล็อตที่ว่า คุณแม่นักฆ่าถ่ายทอดวิชานักฆ่าให้ลูกสาวนั้นน่าสนใจดี แต่ถ้าว่าเอาไปทำซีรีส์น่าจะเหมาะกว่า ด้วยเรื่องที่มีรายละเอียดยิบย่อยเยอะมากๆ ตั้งแต่ความผูกพันธ์ของแม่ลูก จนถึงการชิงตัวลูกให้พ้นจากศัตรู และสำหรับคนดูน่าจะได้ความบันเทิง ความสนุกจากหนังเรื่องนี้ได้ระดับหนึ่งเลยแหละ เป็นหนังแอ็กชั่นที่สนุก แต่อาจจะไม่สุดโต่ง เพราะการดำเนินเรื่องอาจจะยืดยาวไปหน่อย แต่เป็นหนังที่น่าดูเรื่องหนึ่งเลยแหละ แนะนำว่าห้ามพลาด !!