รีวิวหนัง เว็บรีวิวหนังใหม่ล่าสุด

The Little Mermaid (เงือกน้อยผจญภัย)

“เรื่องราวของนางเหงือกแอเรียล ที่ชอบผจญภัยมาที่โลกมนุษย์ และได้ตกหลุมรักเจ้าชายอีริค”

ชื่อเรื่อง : The Little Mermaid (เงือกน้อยผจญภัย)
แนว : แฟนตาซี
นักแสดง : ฮัลลี เบลีย์, โจนาห์ ฮาวเออร์คิง, ฆาบิเอร์ บาร์เดม, เมลิสซา แม็กคาร์ธี
ผู้กำกับ :ร็อบ มาร์แชล
ความยาว : 135 นาที
ช่องทางการรับชมถูกลิขสิทธิ์ : Disney

เรื่องย่อ : The Little Mermaid (เงือกน้อยผจญภัย)

The Little Mermaid

 รีวิว The Little Mermaid เล่าถึงเรื่องราวของนางเงือกแอเรียล (ฮัลลี เบลีย์) เจ้าหญิงที่งดงาม เป็นลูกสาวของราชาไทรทัน ( ฆาบิเอร์ บาร์เดม) พระราชาแห่งมหาสมุทรใต้ท้องทะเล ที่มีลูกสาวทั้งหมด 7 คน จะมีกฎระเบียบข้อห้ามที่เข้มงวด คือไม่ให้ออกไปยุ่งกับมนุษย์ และออกไปในเขตหวงห้าม แต่แอเรียลที่มีความชอบผญจภัยมากจึงได้แอบออกไปเที่ยวเล่นบนเนื้อน้ำทะเล และมาวันหนึ่งเขาได้เข้าไปช่วย เจ้าชายอีริค (โจนาห์ ฮาวเออร์คิง) ที่กำลังจมน้ำจากเรือที่ล้ม และนางเงือกแอเรียลก็ได้ตกหลุมรักเจ้าชายอีริคที่เป็นมนุษย์ตั้งแต่แรกเจอ

The Little Mermaid

หลังจากช่วยเจ้าชายรอดปลอดภัยแล้ว แอเรียลก็ได้กลับลงไปใต้ทะเล ในช่วงที่อยู่ในใต้ทะเลแอเรียลมีความคิดถึงเจ้าชายตลอดเวลา จนได้ไปของแม่มดปลาหมึกเออร์ซูล่า (เมลิสซา แม็กคาร์ธี)เพื่อขอให้เขามีขาที่เหมือนมนุษย์ แต่แม่มดมีข้อเสนอแลกเปลี่ยนว่าขอเสียงที่ไพเราะของนาง และเงื่อนไขนางเงือกแอเรียลจะต้องได้แต่งานกับเจ้าชายอีริคเขาถึงจะเป็นมนุษย์ตลอดไป แต่ถ้าไม่เป็นไปตามที่แม่มดเออร์ซูล่าบอกมาทั้งหมดนั้น แอเรียลจะตายและกลายเป็นคลื่นน้ำที่ทะเลไป และแอเรียลตอบตกลงผูกสัญญาด้วยการดึงเกล็ดที่หางออกมา

The Little Mermaid

แม่มดเออร์ซูล่าได้ตัดลิ้นของแอเรียล และปรุงยาให้แอเรียลกิน หลังจากกินยาแอเรียลก็มีขาเดินได้เหมือนมนุษย์ เขารู้สึกหายใจไม่ออกจึงพาตัวเองขึ้นไปที่เหนือน้ำ และนางได้ไปติดกับอวนดักปลา มีชาวประมงมาเห็นนาง จึงได้ช่วยเหลือและพานางเข้าไปที่วัง อีริคได้มาเจอแอเรียลและมีความเอ็นดูนาง จึงพานางออกไปท่องดูโลกและเขาทั้งสองต่างมีความรู้สึกที่ดีต่อกัน แต่แล้วทุกอย่างไม่ได้เป็นอย่างแอเรียลคิด เมื่อเจ้าชายอีริคก็ได้ถูกบังคับให้แต่งงานกับเจ้าหญิงวาเนสซ่า เขารู้ข่าวและผิดหวังและเสียใจเป็นอย่างมาก แต่เรื่องราวทั้งหมดยังไม่จบลงเท่านี้ เรามาให้กำลังใจแอเรียลกันว่าเรื่องนี้จะจบลงยังไง

สรุป : The Little Mermaid (เงือกน้อยผจญภัย)

The Little Mermaid

The Little Mermaid ที่นำมาจากการ์ตูนของค่าย Disneyในฉบับต้นของปี ค.ศ 1989 แบบการ์ตตูนแอนิเมชัน ตัวละครนางเหงือกจะมีรูปลักษณ์ที่ผิวขาวผมสีแดง แต่พอได้นำมาทำเป็นภาพยนตร์ คนที่รับบทเป็นนางเหงือกแอเรียล คือ ฮัลลี เบลีย์ ทำให้กระแสดราม่า ว่าเขาไม่เหมาะสมกันหนังเรื่องนี้ เพราะรักษาต่างจากการ์ตูนที่ทุกคนได้ดูมาก่อน แต่ด้วยความน่ารักสดใสเป็นแอเรียลใจแบบของเขาเอง จึงทำให้ทุกคนมองข้ามเรื่องนี้ไป ด้วยความเก่งของผู้กำกับหนังเรื่องนี้ คือ ร็อบ มาร์แชล ที่มีประสบการณ์ผลงานการ

The Little Mermaid

ทำหนังภาพยนตร์มามาก รับประกันความาสนุกจากผลงานที่เขาทำมาเช่น เรื่อง Pirates of the Caribbean และ เรื่อง Mary Poppins Returns จึงทำให้เรื่อง The Little Mermaid ทำออกมาได้ดี ภาพสวยสมจริงเหมือนอยู่ที่ใต้ท้องทะเล เพลงประกอบละครที่หนังแสดงทุกคนร้องออกได้เพาะ เนื้อเพลงที่เล่ามาเป็นเรื่องราวได้ดี เหมาะมากสำหรับคนที่ชอบแนวเจ้าหญิง เป็นหนังมิวสิคมีความสนุกดูเพลิน ถ้าจัดทำด้วยบริษัท Disney รับรองได้ถึงความยิ่งใหญ่อลังการในฉากจัดเต็มอยู่แล้ว เปิดใจลองดูแล้วจะไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอน

Credit By : เว็บรีวิวหนัง
รีวิวหนังเพิ่มเติม : 
เซียนหรั่งเดอะมูฟวี่
ดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com