รีวิวหนัง เว็บรีวิวหนังใหม่ล่าสุด

The Boogeyman

“เรื่องราวที่แปลกๆลี้ลับ ทำให้ครอบครัวของ ซาดี้ ฮาร์เปอร์ ได้ตกเป็นเหยื่อที่แสนจะทรมาน”

ชื่อเรื่อง : The Boogeyman 
แนว : ระทึกขวัญ, สยองขวัญ
นักแสดง : โซฟี แททเชอร์, วิเวียน ไลร่า แบลร์, คริส เมสซินา
ผู้กำกับ : ร็อบ ซาเวจ
ความยาว : 98 นาที
ช่องทางการรับชมถูกลิขสิทธิ์

เรื่องย่อ :The Boogeyman

The Boogeyman

รีวิว The Boogeyman  เป็นภาพยนตร์ที่ทำมากจากนิยายสุดสยองของ สตีเวน คิ เรื่องเล่าสยองขวัญผีในตู้เสื้อผ้า เป็นการเล่าถึงของครอบครัวหนึ่งที่มี ซาดี้ ฮาร์เปอร์ เด็กหญิงวัยมัธยมปลายที่ต้องดูแลน้องสาวของเธอมีชื่อว่า ซอว์เยอร์ เพราะได้เกิดสูญเสียแม่ไปแบบกะทันหันจากอุบัติเหตุที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น ส่วนพ่อของพวกเขาชื่อว่าวิล ที่มีอาชีพเป็นนักจิตวิทยาบำบัด ไม่สามารถพึ่งได้ ยังเศร้าและทำใจกับเรื่องที่เกิดขึ้นไม่ได้ จึงทำให้ ซาดี้ ฮาร์เปอร์ ต้องดูแลน้อง

The Boogeyman

แต่ก่อนที่จะเกิดเรื่องร้ายที่สยองขวัญกับครอบครัวพวกของเขานั้น อยู่มาวันหนึ่งมีคนป่วยที่มีสภาพหน้าสงสารเข้ามาที่บ้านขอความช่วยเหลือ และในที่สุดเขาได้ฆ่าตัวตายที่บ้านที่บ้านหลังนั้น จึงเป็นที่มาของเรื่องราวที่แปลกๆลี้ลับ ทำให้ครอบครัวของ ซาดี้ ฮาร์เปอร์ ได้ตกเป็นเหยื่อที่แสนจะทรมาน ที่มาของ ซอว์เยอร์ที่ชอบเจอเรื่องประหลาดในตู้เสื้อผ้าที่ห้องนอนนั้นมันคืออะไร ซาดี้ ฮาร์เปอร์จะพาน้องและพ่อของเขาออกจากปีศาจดุร้ายได้ไหม

The Boogeyman

เรามาเอาใจช่วยพวกเขากัน สำหรับเรื่อง The Boogeyman เป็นการเดินเรื่องที่ง่ายๆ แต่เก็บรายละเอียดมุมกล้อง แสง ทำให้สัมผัสถึงความระทึกสมจริง และทุกครั้งของตัวประหลาดที่ออกมาหลอก จะไม่ได้เห็นแบบชัดๆ ยิ่งสร้างความหลอนเพิ่มมากขึ้น เราขอแนะนำเรื่องนี้ไม่สามารถดูคนเดียวได้ ต้องพาเพื่อนไปเปิดประสบการณ์สุดสยองด้วยเท่านั้น

สรุป : The Boogeyman

The Boogeyman

The Boogeyman เรื่องเล่าสิ่งลี้ลับในตู้เสื้อผ้าสร้างมาจากนิยายปลายปากกาแนวสยองขวัญของ สตีเวน เป็นนิยายขายดีมากที่สุดในตอนนั้น เมื่อปี 1982 ได้เคยถูกทำมาเป็นหนังแล้ว ความหลอนได้กลับมาอีกครั้งใน ค.ศ 2023 ที่จัดทำโดยผู้กำกับ ร็อบ ซาเวจ ได้นำความน่ากลัวมาทำเป็นภาพยนตร์อีกครั้ง การันตีความหลอนจากผลงานการกำกับหนัง เรื่อง Host แนวระลึกขวัญมาก่อน แต่พอมาทำ เดอะ บูกี้แมน ร็อบ ซาเวจ เขาก็ยังคงมีความเป็นเอกลักษณ์ของเขาไว้อยู่นั้นก็คือดราม่าถึงปัญหาของครัวที่แสนจะเศร้า

The Boogeyman

ด้มาสร้างความหลอนมาให้ท่านสัมผัสกันแล้ววันนี้ ฉากมุมกล้องที่รู้มุม ทำให้เรื่องนี้น่าดู ที่ถ่ายทอดความรู้สึกที่สมจริงในการถ่ายมุมห้อง ที่ใช้โทนสีแดงที่เล่าถึงความน่ากลัว บรรยากาศที่วังเวง และการถ่ายทอดดอารมณ์ที่ทำให้รู้สึกถึงความกลับที่อินมากคือ วิเวียน ไลร่า แบลร์ ที่แสดง ซาดี้ ฮาร์เปอร์ ที่ต้องได้รับหน้าที่อันยิ่งใหญ่ดูแลน้องสาวแต่น้องสาวของเขาถึงจะเป็นเด็กแต่มีความด้วยบทเขาเป็นตัวหลักที่ถ่ายทอดความรู้สึกได้ดี ทั้งที่ประสบการณ์การของเขายังไม่เยอะ ทำได้ออกมาดี

Credit By : เว็บรีวิวหนัง
รีวิวหนังเพิ่มเติม : Sisu