รีวิวหนัง เว็บรีวิวหนังใหม่ล่าสุด

Sisu ( สิสู้ เฒ่ามหากาฬ )

ชายเฒ่าอดีตทหารคอมมานโดของฟินแลนด์ที่โหดที่สุด ผู้ไม่ยอมตาย”

ชื่อเรื่อง : Sisu ( สิสู้ เฒ่ามหากาฬ )
แนว : แอ็คชั่น 
นักแสดง : ยอร์มา ทอมมิล่า, แอคเซล เฮนนี่, แจ็ค ดูแลน
ผู้กำกับ : ยาลมารี เฮแลนเดอร์
ความยาว : 91 นาที
ช่องทางการรับชมถูกลิขสิทธิ์ :

เรื่องย่อ : Sisu ( สิสู้ เฒ่ามหากาฬ )

Sisu

รีวิว Sisu เป็นภาพยนต์เรื่องนี้ได้เล่าในประเทศฟินแลนค์ยุคที่เกิดสงครามครั้งที่ 2 และมีชายสูงอายุคนหนึ่งซึ่งเขาเป็นอดีตนายทหารสุดโหดที่ใช้ชีวิตแบบไม่ยุ่งกับใคร สิ่งเดียวที่เขาสนใจนั้นก็คือการขุดสมบัติหาทอง แต่ด้วยความพยายามของเขามาหลายปีในที่สุดเขาก็ได้เจอทองคำ เพราะในการเดินทางเอาทองไปขายในเมืองฟินแลนด์ เป็นจุดเริ่มต้นของความโหดเฒ่ามหากาฬกลับมาอีกครั้ง ในระหว่างที่เดินทางเขาก็เจอทหารนาซี เยอร์มันนี ที่ได้รุกราน อาตามี คอร์ปี ที่ได้จับเชลยผู้หญิงมาด้วย 

Sisu

แต่ชายเฒ่าก็ทำหน้านิ่งควบม้าผ่านไป ลูกน้องทหายนาซีจะเอาปืนยิง แต่หัวหน้าทหารนาซีก็ห้ามได้ไว้เพราะทางข้างหน้าที่เขาจะไปเจอนั้นคือนรกที่รออยู่ ระหว่างที่ชายเฒ่าควบม้าในเส้นทางก็จะเจอศพที่โดนฆ่าและแขวนคอ และเขาก็ได้เจอกับทหารอีกกลุ่มแตกต่างจากคนแรกที่เขาเจอ ทหารคนนั้นรู้ว่าชายเฒ่าคือคนขุดหาทอง แสดงว่าเขาคนนี้ต้องมีของทองอยู่ในตัวแน่นอน แต่มายุ่งกับใครไม่ยุ่ง ชายเฒ่าได้จัดการฆ่านายทหารตายหมด และเสียงปีนที่ดังหลายนั้น ทำให้หัวหน้าผิดคาด ว่าชายเฒ่าคนนั้นจะโดนฆ่า 

Sisu

แต่กลับเป็นลูกน้องตัวเองที่ตายทั้งหมด นายทหารของนาซีต้องกลับมาเองจัดการด้วยตัวเอง แต่ใครก็ไม่สามารถความโหดของชายเฒ่าได้ ทำให้ทหารนาซีต้องเสียชีวิตจำนวนมาก หัวหน้านายทหารที่มองแล้วยังไงก็ไม่สู้แน่นอน ได้โทรเช็ครหัสจากสลักปลอกคอหมา และพวกเขาจึงได้รับรู้ว่า ชายเฒ่าคนนั้นคือ คอร์ปี ที่มีภูมิหลังเป็นอดีตคอมมานโดของฟินแลนด์ที่โหดที่สุด จนเขาได้ไปอยู่ห่างไกลจากคนอื่น เพื่อให้คนอื่นนั้นปลอดภัยจากตัวเขาดอง

Sisu

หน่วยทหารกลางแจ้งว่าให้ถอยเพราะไม่มีใครกล้าที่จะยุ่ง แต่ด้วยความอยากลองว่าความโหดของ คอร์ปี จะสมคำร่ำลือ ที่เขาว่าโหดและเลือดเย็นสุดๆ ทหารนาซีก็ต่อตามล่าอย่างไม่หยุด จนได้มาเจอชายเฒ่าที่เมืองที่เขาอยู่แต่ถูกเผ่าไหม้ไปหมด เขาจับตัวชายเฒ่าแขวนคอจนมั่นใจว่าตายแล้ว และเอาทองใส่กระเป๋าให้ คอร์ปี ก้อนหนึ่ง แต่เขาไม่ยอมตายได้ฟื้นขึ้นและตามแก้แค้นเหล่าทหารนาซี และแล้วการสู้สุดโหดในครั้งนี้จึงเริ่มขึ้น

สรุป : Sisu ( สิสู้ เฒ่ามหากาฬ )

Sisu ภาพยนตร์แอ็กชันสุดโหด ชายเฒ่าที่ขุดแร่ทอง แต่ต้องโดนเหล่าทหารนาซีเข้ามาชิงทอง แต่พวกเขาหารู้ไหมว่าชายเฒ่าคนนั้น คืออดีตนายทหารคอมมานโดฟินแลน์สุดโหด ผู้ที่ไม่ยอมตาย ยุ่งกับใครไม่ยุ่ง ไปยุ่ฝกับทำให้เขาได้กลับ คอร์ปี ทหารนาซีได้ทำให้เข้ากลับมาโหดและเลือดเย็นอีกครั้ง สำหรับนักแสดงที่รับบท คอร์ปี ตาเฒ่าสุดโหด โดย จอร์มา ทอมิลา อายุ 62 ปี ที่เล่นได้สมบทบาท ในฉากแอคชั่นที่สุดมัน พลาดไม่ได้สนุก มันส์ ทุกอย่างอย่างแน่นอน

Sisu

Credit By : เว็บรีวิวหนัง
รีวิวหนังเพิ่มเติม : The Meg 2: The Trench