รีวิวหนัง เว็บรีวิวหนังใหม่ล่าสุด

Renfield

“ ซึ่งจะเล่าถึงปีศาจมิอาจคงอยู่ได้ยั้งยืนยงหากปราศจากผู้ช่วยเหลือตัวน้อย ในตำนานอสุรกายสมัยใหม่เกี่ยวกับข้ารับใช้ผู้ภักดีของแดร็คคูลา นิโคลัส โฮลท์ ”

ชื่อเรื่อง : Renfield
แนว :สยองขวัญ, ตลก, แฟนตาซี
นักแสดง :นิโคลัส เคจ แคร๊กคูล่า,นิโคลัส ฮูลท์,อควาฟินา
ผู้กำกับ :คริส แมคเคย์
ความยาว : 93 นาที

เรื่องย่อ :Renfield

Renfield

รีวิว Renfield เป็นเรื่องราวของสัตว์ประหลาดสมันใหม่เกี่ยวกับผู้รับใช้ที่ซื่อสัตว์ของแดร็กคูล่า นิโคสัส ฮอลท์ จาก(Mad Max:Fuey Road แฟรนไชส์ X-Men) ที่รับบทเป็นเรนฟิลด์ ผู้ช่วยที่ถูกทรมานของแดร๊กคูลา หัวหน้าที่หลงตัวเองที่สุดในประวัติศาสตร์ (ผู้ชนะรางวัลออสการ์ นิโคลัส เคจ) ที่ถูกบังคับให้จัดหาเหยื่อของเจ้านายของเขาและทำมุกอย่างตามคำสั่งของเขา ไม่ว่าเขาจะแย่แค่ไหนก็ตาม แต่ตอนนี้ หลังจากหลายศตวรรษของการเป็นทาส Renfield ก็พร้อมที่จะดูว่ามีชีวิตนอกเงา

Renfield ที่บอกเล่าเรื่องราวบ่าวรับใช้ผู้ภักดีอย่าง (เรน ฟิลด์) ที่รับบทโดย นิโคลัส เฮาลต์ ที่ต้องค่อยทำหน้าที่หาเหยื่อมาสังเวยเจ้านายอย่าง (แดร็กคูลา) ที่รับบทโดย นิโคลัส เคจ โดย เรนฟิลด์ นั้นจะมีความสามารถพิเศษ คือ หากกินแมลงชนิดใดก็ได้เข้าไปแล้วจะมีพลังราวกับเป็น อสูร ฉีกร่างสังหารมนุษย์ได้อย่างสบายๆ

Renfield

แต่แล้ววันหนึ่ง เรนฟิลด์  ได้เจอกับ ตำรวจสาวฝีปากกล้าอย่าง (รีเบ็คกา ควินซี) ที่รับบทโดย อควาฟินา ที่ลุยสู้กับ (เท็ดดี้ โลโบ้ )ที่รับบทโดย เบน ชวาร์ตซ์ มาเฟียจอมอันธพลานเพียงลำพัง ฝ่านโจรกำลังรุมฆ่าตำรวจแบบไม่ยำเกรงกฎหมาย แน่นอนว่า เรน ฟิลด์ ได้ให้ความช่วยเหลือเธอ จัดการสังหารเหล่าสมุนมาเฟียแบบสยอดสยอง รีเบ็คกาได้แสดงความกล้าหาญที่แม้จะกำลังน้อยนิดแต่ก้ยังยอมยืนหยัดต่อสู้จนวินาทีสุดท้าย

สรุป : Renfield

Renfield  จุดแข็งของหนังคือถือเป็นอีกบทบาทหนึ่งที่ท้าทายความสามารถของ (นิโคลัส เคจ ) ที่ต้องมาแสดงเป็นปีศาจอมตะ ที่ฆ่ายังไงก็ไม่ตาย ซึ่งสามารถเล่นแย่งซีนพระเอกจนดูร้ายแบบกาจจริงๆ จุดอ่อนของ Renfield ความจริงจะบอกว่าเป็นจุดอ่อนก็ไม่เชิง เพียงแต่นักวิจารณ์หลายคนตั้งคำถามว่า ทำไม่นางเอก เรื่องนี้ถึงตกมาเป็นของ อควาฟินา ก็สนุกพอสมควร ในการกลับมาครั้งนี้ของ (นิโคลัส เคจ)ที่กลับมาครั้งนี้จัดหนักจัดเต็มทั้งเรื่อง แม้กระทั้งโปรดักชั่นสถานที่แจ่มอลังการแต่งตัว 

ภาพรวมหนัง

การเล่าหนัง
7.8/10
คุณภาพหนัง
8.7/10
การสร้างหนัง
9.7/10
บทภาพยนตร์
8.3/10

Credit By : เว็บรีวิวหนัง
รีวิวหนังเพิ่มเติม :The Childe

ดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com