รีวิวหนัง เว็บรีวิวหนังใหม่ล่าสุด

Plan 75 วันเลือกตาย

 “เรื่องราวของผู้สูงอายุวัย75 ปี ที่ใช้ชีวิตคนเดียวหลังจากที่สามีได้เสียชีวิต พร้อมกับการที่เธอตกงานไร้ที่อยู่อาศัย “

ชื่อเรื่อง : Plan 75 วันเลือกตาย
แนว :ดราม่า, ชีวิต 
นักแสดง : จิเอโกะ ไบโซะ
ผู้กำกับ :ฮายากาวะ จิเอะ  
ความยาว :105 นาที

เรื่องย่อ : Plan 75 วันเลือกตาย

Plan 75 วันเลือกตาย

รีวิว Plan 75 วันเลือกตาย เป็นเรื่องราวเหตุการณ์ในอนาคตอันไม่ใกล้ไม่ไกล เมื่อรัฐบาลญี่ปุ่นได้ออกกฎหมายอนุญาตให้ปลิดช่วยเหลือคนชรา อายุ75 ปีขึ้นไปฟรี พร้อมทั้งมอบเงินช่วยเหลือ เพื่อแก้ไขปัญหาตัวเลยผู้สูงอายุที่มากจนเกินจึดสมดุลในสังคมผู้สูงอายุ และมีคุณยายคนหนึ่ง ที่กำลังเลว่าเธอควรรับข้อเสนอของรัฐบาลดีไหม

Plan 75 วันเลือกตาย

Plan 75 วันเลือกตาย เรื่องราวของญี่ปุ่นที่กำลังเจอกับปัญหาผู้สูงอายุ ในอนาคตอันไกล้ หลังจดจ่อชั่นน้ำหนักข้อดีข้อเสียอยู่ได้สักพักหนึ่ง รัฐก็ได้ออกกฎหมายให้ผู้สูงอายุ 75 ปีเลือกได้ว่า ยังจะใช้ชีวิตอยู่ต่อ หรือจะจากไปด้วยการการุณยฆาตที่เป็น เรียกได้ว่าเป็นการเลือกตายโดยสมัครใจนั้นเอง โดยเป็นการเข้าร่วมโครงการนี้จะได้รับสิทธิประโยนช์หลากหลายอย่าง โดยเฉพาะการได้รับเงินจำนวนหนึ่งเพื่อเตรียมตัวให้พร้อมถึงวัน ไม่ได้จำกัดว่าจะต้องใช้ไปกับสิ่งไหน ได้รับสิทธิการจัดงานศพฟรี แถมยังได้รับการยกย่องว่าเป็นผู้เสียสละชีพเพื่อประเทศชาติอีกด้วย

Plan 75 วันเลือกตาย

เป็นหนังที่เปิดเรื่องมาได้น่าสนใจเลยทีเดียว ด้วยการช๊้ถึงเหตุการณ์สะเทือนขวัญที่กำลังจะเกิดขึ้น ต่อเนื่องด้วยข่าวของกฏหมายใหม่ที่รัฐบาลเอามาใช้กับประชนผู้สูงอายุ และเพื่อแก้ไขปัญหาท่ามกลางการถกเถียงที่ไม่มความยุติ จากนั้นก็จะเล่นประมานถึงชีวิตต่างๆ ในสังคมผู้สูงอายุ ช่วงหนึ่ง เราอาจคล้อยตามว่าคนชราบางคนอาจต้องผจญกับชีวิตที่เงียบเหงาและทางตันนั้นเอง

สรุป :Plan 75 วันเลือกตาย

Plan 75 วันเลือกตาย

สำหรับเรามองว่าหนังเรื่องเขาทำออกมาดี ทำให้เราไม่มองข้ามความรู้สึกของผู้สูงอายุบ้างส่วนที่ต้องเผชิญปัญหาอยู่คนเดียว บ้างคนที่ต้องหาเลี้ยงชีพตัวเอง ทำให้เราได้มองเห็นสังคมผู้สูงอายุมากขึ้นใสใจเขามาขึ้น หากใครที่มีผู้สูงอายุที่อยู่บ้านด้วยครวดูหนังเรื่องนี้เลยล่ะ ใครที่อยากดูแบบเต็มเลย ชมได้ที่เว็บของเราได้เลย ด้านลงนี้

ภาพรวมหนัง

การเล่าหนัง
7.8/10
คุณภาพหนัง
8.7/10
การสร้างหนัง
9.7/10
บทภาพยนตร์
8.3/10

Credit By : เว็บรีวิวหนัง
รีวิวหนังเพิ่มเติม : บ้านเช่า บูชายัญ

ดูหนังออนไลน์ฟรี : doofree4u.com