รีวิวหนัง เว็บรีวิวหนังใหม่ล่าสุด

Nightmare Alley ทางฝันร้ายสายมายา

Nightmare Alley ทางฝันร้ายสายมายา เรื่องราวเกี่ยวกับชายนักต้มตุ๋นผู้ทะเยอทยานคนหนึ่ง ที่มาตกหลุมรักจิตแพทย์หญิง แต่สุดท้ายเธอกลับทำให้เขาต้องตกอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่คาดฝัน

ชื่อเรื่อง : Nightmare Alley ทางฝันร้ายสายมายา
แนว : ดราม่า, อาชญากรรม, ระทึกขวัญ
นักแสดง : แบรดลีย์ คูเปอร์, เคต แบลงเชตต์, โทนี่ คอลเล็ตต์, วิลเลม
ผู้กำกับ : กิเยร์โม เดล โตโร่
ความยาว : 150  นาที

เรื่องย่อ : Nightmare Alley ทางฝันร้ายสายมายา

Nightmare Alley ทางฝันร้ายสายมายา

รีวิวNightmare Alley ทางฝันร้ายสายมายา พบกับผลงานล่าสุดของผู้กำกับกิลเลอร์โม เดล โทโร่ เจ้าของรางวัลออสการ์จาก The Shape of water สู้ผลงานสุดระทึกที่รวมดาราตัวพ่อ ตัวแม่ฮอลลีวูดไว้อย่างคับคั่ง การันตีคุณภาพด้วยการเข้าชิง Choice Award ปีล่าสุดถึง 8 ราววัลรวามถึงภาพยนตร์ยอกเยี่ยม

เป็นเรื่องราวของ สแตน ชายหนุ่มลึกลับที่หลงเข้ามาเป็นทีมงานนักแสดงในคณะ Carnival คณะหนึ่ง ก่อนที่จะได้เรียนรู้วิธีการอ่านใจคนจากในคณะ และได้แยกตัวออกมาพร้อมกับ มอลลี่ สาวน้อยผู้ไรเดียงสาที่มีความรักต่อกัน เมื่อแยกออกมา ริว เอ้ย สแตน ได้เปิดการแสดงจิตสัมผัสจนกลายเป็นโชว์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังจนเป็นที่รู้จักของคนใหญ่คนโต สแตน ได้ตกอยู่ในความหลงระเริงในชื่อเสียงและเงินทอง จนเขาถอนตัวไม่ขึ้น และได้ร่วมมือกับ ดรใลิลิธ จิตแพทย์ที่มีความลับของคนใหญ่คนโตทั้งหลายอยู่ในมือ เพื่อสร้างชื่อเสียงและลาภยศเงินทองได้ไม่คิดถึงผลลัพธ์อันน่ากลัวที่จะตามมา

หนังเล่าได้มีชั้นเชิงตามสไตล์ผู้กำกับเช่นกัน คือหนังจะไม่ได้เปิดโปงทุกอย่างเพื่อให้เรารู้ว่าตัวละครกำลังทำอะไร และจะไปทำอะไรต่อ แต่หนังจะใส่ความลึกลับเอาไว้ให้คนดูเดา ซึ่งมันก็ยากจะคาดเดา หนังสื่อถึงเรื่องของ ความมืดมิด หรือความดาร์ค ในใจคน ที่ส่งผลให้ สัตว์ประหลาด ที่อยู่ข้างในจิตใต้สำนึกเผยธาตุแท้ออกมา ผ่านทางการเล่าเรื่องในรูปแบบของการแบ่งแยกระหว่างคนที่มีภาพลักษณ์สวยงาม กับคนที่มีภาพลักษณ์เป็นสัตว์ประหลาดจริงๆ ซึ่งแท้จริงแล้วภาพที่เห็นมันอาจจะกลับกันก็ได้

สรุป : Nightmare Alley

การที่หนังปูมาแต่ต้นได้ดี ต้องยกนิ้วให้กับหนังเลยทีเดียว สำหรับหนังที่จริงๆ แล้วอาจจะไม่ได้ดูฟอร์มใหญ่อะไรมากมาย เรื่องราวอาจจะไม่ได้พลิกแพลงเยอะแยะ แต่การเล่าเรื่องในสไตล์ของ Guillermo del Toro และฝีมือการแสดงของนักแสดงทุกคนในเรื่อง ทำให้หนังกลายเป็นหนังที่ดีและน่าจดจำเรื่องหนึ่งเลยทีเดียวดี 

ภาพรวมหนัง

การเล่าหนัง
7.8/10
คุณภาพหนัง
8.7/10
การสร้างหนัง
9.7/10
บทภาพยนตร์
8.3/10

Credit By : เว็บรีวิวหนัง
รีวิวหนังเพิ่มเติม :Wandering รักพาตัว

ดูหนังออนไลน์ฟรี :doofree4u.com